Tư vấn mua nước giặt sơ sinh cho bé an toàn

Giặt quần áo hàng ngày được thực hiện thường xuyên. Việc giặt cần hỗ trợ của nước giặt để loại bỏ chất bẩn trên quần áo hiệu quả, tạo mùi hương thơm dễ chịu chăm sóc diện mạo cho cả nhà. Gia đình có trẻ nhỏ, việc lựa chọn nước giặt rất quan trọng, ảnh hưởng đến da và sức khỏe của bé.

Bởi ra trẻ sơ sinh khá nhạy cảm, cha mẹ cần lưu ý khi lựa chọn nước giặt nào cho bé an toàn nhất. Nên chọn nước giặt cho bé sơ sinh loại nào phù hợp? Tiêu chí nào để lựa chọn đúng đắn nhất? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn nước giặt cho bé sơ sinh an toàn.

Vì sao nên dùng nước giặt riêng cho trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh có làn da mỏng, nhạy cảm dễ bị kích ứng với hóa chất, tác động môi trường. Cơ thể trẻ cũng chưa có hàng rào bảo vệ tự nhiên, dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với hóa chất hay quần áo không được giặt sạch. Cha mẹ cần sử dụng nước giặt riêng cho trẻ sơ sinh bởi:

 • Xà phòng giặt thông thường thường để lại cặn trên các sợi vải, quần áo. Cặn bột giặt tồn lưu sẽ gây kích ứng cho da trẻ khi tiếp xúc, có thể gây lỡ loét, hăm da, mẫn đỏ… khiến các bé quấy khóc. Nước giặt có khả năng hòa tan nhanh, giặt sạch hơn với máy hay giặt tay.
 • Nước giặt quần áo thông thường cho người lớn thường chứa thành phần chất tẩy rửa mạnh, với nguy cơ kích ứng cao, nếu da nhạy cảm. Giặt chung quần áo của cha mẹ với con cũng sẽ khiến quần áo của các bé dễ bị hỏng, phai màu, nhiễm bẩn bởi quần áo của cha mẹ.
 • Sử dụng nước giặt riêng cho trẻ nhỏ giúp quần áo của các bé được chăm sóc tối ưu, dịu nhẹ. Với sản phẩm nước giặt an toàn, lành tính không chứa thành phần kích ứng da của các bé.

Mặc dù, giá nước giặt cho trẻ sơ sinh khá cao. Tuy nhiên, sản phẩm chăm sóc quần áo an toàn, không gây kích ứng da, làm mềm quần áo hiệu quả vẫn là lựa chọn hàng đầu mà cha mẹ cần lưu tâm, chuẩn bị riêng cho trẻ. Bởi da trẻ cực nhạy cảm, dễ kích ứng và tổn thương, khiến trẻ quấy khóc, mất ngủ, ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Tiêu chí chọn nước giặt cho trẻ sơ sinh cần biết

Để chăm sóc trẻ nhỏ an toàn, cha mẹ cần biết cách chăm sóc quần áo, trang phục hàng ngày của trẻ. Để mua nước giặt cho bé loại nào tốt nhất, cha mẹ cần lưu ý các tiêu chí sau:

 • Kiểm tra thành phần nước giặt không chứa các nhóm chất độc hại: chất tẩy rửa thông thường, chất hoạt động bề mặt – NPE, chất ổn định (Polyalkylene oxide, Ethylene Oxide), không chất tạo mùi nước hoa tổng hợp, không chất làm trắng sáng quần áo…
 • Chọn nước giặt chứa thành phần hữu cơ sẽ tốt hơn cho da của trẻ. Ưu tiên nước giặt có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường.
 • Mua các sản phẩm dán nhãn dành cho trẻ sơ sinh trẻ nhỏ là một cách để người dùng lựa chọn nước giặt phù hợp với trẻ. Nước giặt có ký hiệu HE – high efficiency – loại nước giặt dễ hòa tan, dễ giặt sạch không cần xả lại, không tạo nhiều bọt… phù hợp với trẻ sơ sinh.
 • Chọn nước giặt có khả năng làm mềm vải, chăm sóc quần áo của bé êm, mềm không gây cứng làm đau ra bé. Ưu tiên chất làm mềm vải có nguồn gốc tự nhiên, mùi hương dịu nhẹ.
 • Mua nước giặt chính hãng, từ các thương hiệu lớn. Với các chứng nhận an toàn, kiểm định nghiệm ngặt bởi bộ y tế hoặc quốc tế. Một số thương hiệu nước giặt trẻ trẻ sơ sinh uy tín: k-mom, Dnee, Purex, kodomo, layer clean baby…

Hướng dẫn giặt đồ cho trẻ sơ sinh đúng cách

Quần áo của trẻ sơ sinh cần được giặt và làm sạch đúng cách để bảo vệ an toàn cho trẻ. Đặc biệt với các loại quần áo và nước giặt hiện nay với nhiều hóa chất, dễ gây kích ứng cho trẻ, cha mẹ cần cẩn trọng hơn.

 • Đồ sơ sinh cho trẻ cần được giặt và phơi khô trước khi cho trẻ dùng. Giặt với nước giặt riêng cho bé, quần áo được phơi khô hoàn toàn.
 • Không giặt chung quần áo của người lớn và trẻ nhỏ. Do quần áo của người lớn có thể chứa thành phần nhuộm ảnh hưởng đến quần áo của trẻ sơ sinh. Đồng thời giặt chung đồ của người lớn có thể gây lây nhiễm chéo ảnh hưởng đến trẻ.
 • Quần áo bị dính bẩn, thức ăn, sữa, phân tè bậy của bé… cần được làm sạch bằng nước rồi mới giặt bằng nước giặt.
 • Nên hạn chế sử dụng nước xả vải cho quần áo của trẻ sơ sinh. Mùi thơm của nước xả vải có thể gây kích ứng cho bé. Nên chọn nước giặt có khả năng làm mềm sợi vải.

Lời kết

Nước giặt dễ hòa tan, dễ loại bỏ chất bẩn hơn so với các sản phẩm bột giặt thông thường. Sản phẩm nước giặt cho trẻ sơ sinh được thiết kế với các thành phần an toàn, lành tính dịu nhẹ với làn da của trẻ nhỏ.

Cha mẹ nên cẩn trọng trong việc lựa chọn nước giặt cho bé để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bị kích ứng. Giặt đồ đúng cách với nước giặt dành riêng cho trẻ để bảo vệ các bé tối ưu. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cha mẹ biết cách chọn mua nước giặt cho bé phù hợp, an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *