Top 3 ebook tiếng Anh dành cho trẻ em

Việc cho trẻ đọc sách từ sớm đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích: Giúp trẻ mở rộng vốn từ, nâng cao kiến thức, tăng cường sự tập trung, tự tin cách bày tỏ ý kiến, phát triển kỹ năng viết và giao tiếp. Đặc biệt, khi bắt đầu cùng trẻ học tiếng Anh, việc cùng trẻ đọc sách mỗi ngày sẽ thúc đẩy khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới của trẻ nhanh hơn. Sau đây là top các cuốn ebook tiếng Anh dành cho trẻ em mà cha mẹ đừng bỏ lỡ!

1.      Phyllis and the Fossil Finders

Cuốn sách dành cho các bé ở độ tuổi từ 7 đến 9 sẽ mang đến một cuộc phiêu lưu đầy thú vị. Câu chuyện kể về Jacob, một cậu bé yêu thích hóa thạch và lịch sử địa chất. Một ngày nọ, cơn bão ập vào bờ biển, Jacob và nhóm bạn đã khám phá ra nhiều điều kỳ lạ, bao gồm cả một hóa thạch sống mà cậu đặt tên là Phyllis. Cuộc hành trình bảo vệ Phyllis khỏi những thợ săn hóa thạch tham lam bắt đầu.

Câu chuyện mang lại những thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tinh thần làm việc nhóm và khuyến khích các bạn nhỏ khám phá thế giới xung quanh.

2.      Around the World with Max and Lemon

Thêm một cuốn ebook về những cuộc phiêu lưu, nhưng lần này là chuyến đi vòng quanh thế giới của các bạn nhỏ. Câu chuyện kể về Max bắt đầu hành trình của mình để xác nhận xem cô bé có thực sự được yêu mến như những lời khen mà cha cô bé nói. Max và Lemon, người bạn thân nhất của cô, cùng nhau đi qua Peru, Bắc Mỹ, Ai Cập, và cả hòn đào nhỏ ở Nam Atlantic. Cuốn ebook mang đến một thông điệp ý nghĩa, mỗi cá nhân đều độc đáo theo cách riêng, và đừng ngại tận hưởng những hành trình thú vị của cuộc sống.

Nếu trẻ thích khám phá và du lịch thì đây sẽ là cuốn ebook vô cùng thích hợp để bạn dành tặng trẻ đấy!

3.      A Place for Plastic

Đừng chỉ dừng lại ở truyện cổ tích hay các câu chuyện về gia đình, những cuốn ebook như A Place for Plastic là một tài liệu bổ ích để bạn dạy trẻ về môi trường và các vấn đề xã hội. Câu chuyện ghi lại hành trình của một chiếc túi nhựa bị con người bỏ đi. Chiếc túi nhựa trôi qua đại dương bao la, ngắm nhìn những sinh vật và sự sống dưới đáy nước sâu thẳm, để rồi nhận ra sự tồn tại của túi nhựa đang dần tàn phá thế giới biển. Cuốn ebook là một bài học sâu sắc về những tác động của rác thải nhựa và con người đến sự sống thiên nhiên.

Đây sẽ là một câu chuyện mà bạn muốn cùng trẻ chiêm nghiệm để dạy trẻ về trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Bên cạnh sách giấy, ebook và audiobook – sách kết hợp hiệu ứng âm thanh chính là những hình thức hấp dẫn giúp khơi gợi niềm yêu thích đọc sách ở trẻ. Hãy để việc đọc sách trở thành một thói quen và giúp trẻ làm quen với những câu chuyện mới như địa lý, lịch sử, môi trường ngoài các chủ đề quen thuộc. Hi vọng 3 cuốn ebook này từ Twinkl Originals sẽ góp phần làm ‘thực đơn sách’ của gia đình bạn thêm phong phú, để bạn cùng trẻ có những giờ đọc sách thú vị và gắn kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *