Top 10 hệ sinh thái nhà thông minh nổi bật nhất hiện nay

Sự phát triển triển của Internet vạn vật IoT đã mở ra cho cuộc sống con người nhiều bức chân dung công nghệ mới. Trong đó phải kể đến Smarthome – Nhà thông minh ra đời đã tạo nên một hệ sinh thái nhà thông minh với tất cả những thiết bị hiện đại, tự động và đồ gia dụng thông minh. Mang lại cho con người cuộc sống lý tưởng và thoải mái. Cùng bài viết Top 10 hệ sinh thái nhà thông minh nổi bật nhất hiện nay tìm hiểu sâu hơn về hệ sinh thái này nhé! 

Hệ sinh thái nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh phổ biến với những tên gọi khác nhau như Smarthome, Home Automation hay Intellihome. Đây là những ngôi nhà được trang bị các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ thông minh. Đó có thể là những thiết bị tự động, bán tự động, điều khiển trực tiếp hoặc điều khiển từ xa. Những thiết bị này kết nối với nhau theo nhiều giao thức hiện đại tạo thành hệ sinh thái nhà thông minh. Những giao thức kết nối được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến Wifi và Bluetooth cùng với đó là các hệ thống mạng nội bộ dùng riêng. 

Như vậy, hệ sinh thái nhà thông minh là nơi mà chuỗi các thiết bị điện tử, công nghệ được kết nối với nhau bằng các giao thức nhất định. Người dùng chỉ cần truy cập vào bảng điều khiển được tích hợp hợp hay cài đặt trên điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị bị điện tử khác là đã có thể theo dõi tiến trình hoạt động của thiết bị. 

Hệ sinh thái nhà thông minh 

Vì sao hệ sinh thái nhà thông minh ngày càng trở thành xu hướng

Dễ dàng nhận thấy hệ sinh thái nhà thông minh đang ngày càng  trở thành xu hướng. Nhiều người lựa chọn cách thiết kế, xây dựng nhà cửa để có thể phù hợp với việc lắp đặt hoặc sử dụng các thiết bị thông minh. 

Ba lợi ích lớn nhất mà bạn có được khi sử dụng hệ sinh thái nhà thông minh:

  • Tiết kiệm thời gian: Bằng việc điều khiển các thiết bị từ xa hoặc tự động, bạn không cần mất thời gian để thực hiện công việc nữa. Máy móc móc và các thiết bị thông minh sẽ giúp bạn làm điều này, ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà. 
  • Hạn chế sức người: Các công việc như rửa chén, quét nhà, lau nhà, dọn dẹp nhà cửa sẽ không còn là vấn đề với mỗi gia đình khi ngày nay có vô số máy móc, thiết bị thông minh ra đời. Đó là máy rửa chén, robot dọn dẹp nhà cửa và thậm chí là nhiều thiết bị “hay ho” hơn thế nữa. 
  • Hiệu quả công việc cao: Được ra đời từ trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật phát triển, các cô công nghệ đám mây… hiệu quả hoạt động của hệ sinh thái nhà thông minh sẽ không làm bạn thất vọng. 

Sử dụng hệ sinh thái nhà thông minh đúng cách và hiệu quả 

Hiện đại và đi đầu xu hướng là những gì chúng ta thường nghĩ đến khi nói về hệ sinh thái nhà thông minh. Tuy nhiên nếu muốn các sản phẩm, thiết bị trong hệ sinh thái hoạt động và phát huy tối đa công suất, bạn cần nghiên cứu kỹ về cấu trúc nhà ở, nhu cầu sử dụng cũng như mức độ phù hợp của sản phẩm. Đừng vội vàng “chạy theo xu hướng” để nhận lại kết quả đáng tiếc bạn nhé! 

Xem thêm: Loa Burmester Mercedes

Top 10 hệ sinh thái nhà thông minh nổi bật nhất hiện nay

Không nằm ngoài xu hướng, các “ông lớn” công nghệ từ lâu đã sớm đầu tư và khai thác hệ sinh thái nhà thông minh. Nổi bật nhất phải kể đến những cái tên như Google Home, Amazon Alexa, Apple HomeKit hay Xiaomi HomeKit… 

Google Home

Google Home là sản phẩm loa thông minh được sản xuất bởi Google và tất nhiên sản phẩm này cũng được tích hợp với với người bạn “cùng nhà”  Google Assistant. Không chỉ có tính năng phát nhạc đơn thuần, Google Home cho phép bạn thực hiện những điều hơn vậy. Điều khiển những tiện ích thông minh trong nhà khi cài đặt Google Home trên điện thoại (bạn cũng có thể sử dụng nền tảng web) và sử dụng thông qua Google Assistant. 

Google Home 

Amazon Alexa

Amazon Alexa được đánh giá là đối thủ ngang tầm của Google Assistant và Siri. Đây là trợ lý ảo được phát triển bởi Amazon. Amazon Alexa mang lại cho người dùng nhiều lợi ích tuyệt vời. Bạn có thể yêu cầu thiết bị của mình thực hiện các tác vụ giải trí như phát nhạc, đọc podcast, đọc sách đến các việc hỗ trợ tham gia giao thông hay dự báo thời tiết. 

Amazon Alexa 

Apple HomeKit

Đây là nền tảng nhà thông minh được phát triển bởi Apple. Không chỉ các sản phẩm của Apple, khi sử dụng nền tảng này, bạn còn có thể kết nối những thiết bị thông minh đến từ thương hiệu khác. Miễn là thiết bị đó có tương thích với nền tảng Apple HomeKit. 

Apple HomeKit

Xiaomi Mi Home 

Tương tự như Apple HomeKit, Xiaomi Mi Home là nền tảng nhà thông minh rất đáng sử dụng. Các thiết bị điện tử thông minh của xiaomi trong nhà sẽ được tập hợp quản lý và điều khiển thông minh dưới nền tảng chung Xiaomi Mi Home. 

Xiaomi HomeKit

Samsung

Samsung là thương hiệu rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Những sản phẩm đến từ thương hiệu này luôn tạo được lòng tin cho khách hàng và tất nhiên các sản phẩm trong hệ sinh thái nhà thông minh cũng vậy. 

Samsung 

Philips Hue 

Philips Hue là sản phẩm đèn chiếu sáng thông minh. Philips Hue được nhà sản xuất giới thiệu lad sản phẩm “ giúp bạn giảm căng thẳng sau một ngày dài làm việc, khuếch đại không khí trong phòng, làm tăng thêm vẻ đẹp của thiết kế và khiến ngôi nhà của bạn ấm áp, sum vầy”. Bạn nghĩ sao về việc sở hữu ngay một chiếc đèn đến từ thương hiệu Philip Hue. 

Phillips

Javis

Javis là hệ sinh thái nhà thông minh cung cấp cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn cũng như đa dạng các sản phẩm, thiết bị, hỗ trợ tối ưu cuộc sống của con người. 

Javis 

BKAV

BKAV được biết đến là hệ thống nhà thông minh mới nhất trên thế giới. Tất cả các thiết bị trong nhà từ hệ thống đèn chiếu sáng, dàn âm thanh, thiết bị điện nóng, điện lạnh, thiết bị điện tử thông minh đều có thể được kết nối và quản lý bởi BKAV. 

BKAV

Anhome Smarthome

Anhome Smarthome là thương hiệu nhà thông minh được nghiên cứu phát triển bởi nguồn nhân lực là người Việt. Anhome Smarthome cung cấp nhiều sản phẩm thông minh trên thị trường như cảm biến thông minh, chuông cửa thông minh, các đồ gia dụng thông minh… 

Anhome Smarthome

Acis Smarthome

Acis Smarthome cho phép bạn di chuyển đến bất cứ đâu nhưng vẫn có thể điều khiển được ngôi nhà của mình. 

Acis Smarthome

Kết

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết Top 10 hệ sinh thái nhà thông minh nổi bật nhất hiện nay đã mang đến cho mọi người những góc nhìn sau hơn về hệ sinh thái nhà thông minh. Dà là Google Home, Amazon Alexa, Apple HomeKit hay hay bất kỳ hệ sinh thái nào khác thì mục đích cuối cùng của những sản phẩm này cũng chính là nâng tầm chất lượng cuộc sống con người. Bạn còn chần chờ gì mà chưa tìm hiểu và ứng dụng hệ sinh thái nhà thông minh vào trong cuộc sống đúng không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *