NHỮNG LOẠI MASK CẦN PHẢI CÓ TRONG ĐỜI

Hôm nay em sẽ nói về các loại mask mà chị em nào cũng cần có trong tủ nhà mình nha!

1. Mặt nạ giấy (dùng 1 – 2 lần/tuần)

Mặt nạ giấy thường có tác dụng chính là cấp ẩm tức thì, phù hợp nhất là những ai bận rộn không có thời gian skincare đầy đủ hoặc khi đi du lịch k thể mang đầy đủ skincare.

Lượng dưỡng của 1 miếng mặt nạ giấy lớn hơn 1 lớp apply skincare thông thường. Tùy vào mặt nạ giấy có chiết xuất từ nguyên liệu nào, tác dụng ra sao thì tủy vào từng loại nhé! Như e thì đang dùng bộ mặt nạ của Mediheal, hãng Mediheal siêu nổi tiếng luôn rồi. Hiện em đang dùng các loại sau:

Tea Tree: Kiểu mask chiết xuất từ tea tree thực sự rất lành tính đồi với ai bị da mụn, đắp xong là mụn sẽ mềm nhân mụn thấy rõ nhé!

Collagen: Này dành cho ai mệt mỏi, làm việc nhiều, da bị xuống cấp là hợp và cảm thấy thoải mái luôn á!

N.M.F: Cấp ẩm cho da bị thiếu ẩm cực kỳ tốt luôn, da đang bị bong tróc, hoặc khô căng đắp lên là thấy khác liền nhé!

2. Mask dưỡng ẩm dạng rửa (dùng 1 – 2 lần/tuần)

Các loại mask dưỡng dạng rửa thì có tận 2 công dụng lận: làm sạch sâu hơn so với toner và dưỡng ẩm luôn. Ngoài ra, mask dưỡng dạng rửa này còn có khả năng hỗ trợ làm sáng da, tránh tình trạng da bị xạm. Loại mask này hiện e đang dùng mask trà đen của Innisfree, trong chất mask này thấy rõ bã trà. Bã trà này có công dụng cuốn các bã nhờn trên bề mặt da đi, còn chất mask lại đóng vai trò dưỡng ẩm. Sau khi dùng xong sẽ thấy da căng bóng và khỏe hơn trông thấy luôn

3. Mặt nạ đất sét (dùng 1 – 2 lần/tuần)

Dạng mask này có thể xếp vô dạng tẩy tế bào chết vậ lý. Vì mask đất sét có công dụng chính là hút bã nhờn nè, hỗ trợ lấy đi tế bào chết (nhẹ), hút luôn mụn cám từ đó giúp da mình nhìn mướt, mịn hơn.

Mask đất sét thì e đang dùng của hãng Keilh’s, mask này dùng hơi khô da xíu nên là sau khi dùng mask này thì mask giấy là hợp luôn!

4. Mask mắt

Phần da mắt là phần dễ lão hóa nhất. Khác với môi, môi có cơ chế tự đẩy tế bào chết, tự căng mọng khi đủ ẩm còn da mắt thì không. Vì thế, ngoài dùng kem mắt ra thì mình tập thói quen dùng thêm mask mắt nha! Em thì bữa h đang dùng mask mắt Jayjun kết hợp với kem mắt, thấy thư giãn cực kỳ ý . Về việc trị thâm, trị bọng thì k cảm nhận ddc liền, nhưng công nhận 1 điều mắt đỡ mỏi thật! Trên mask mắt Jayjun cũng có bã trà nên cũng góp phần làm sạch sâu vùng da mặt nhé!

5. Kem chống bụi Urban Shield

Gọi là kem nhưng e lại thấy như một kiểu mặt nạ bảo vệ da mặt khi ra đường vậy. Tại Hàn Quốc kem chống bụi này đang bắt đầu thông dụng rồi! Da mặt mình bị xuống tone nè, bị đen xạm nè một phần là do bụi bám vào da và mình k thể làm sạch tận gốc đc. Vì thế e thấy dạng kem chống bụi như này cũng rất cần thiết dùng ở thời buổi môi trường ô nhiễm như bh luôn!

Trên đây là những loại mask mà e nghĩ ai cũng cần có 1 thứ để dùng thêm trong các bước skincare căn bản! Mong là bài viết hữu ích với mọi người nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *