Dụng cụ đánh bóng xe ô tô chuyên dụng

Dụng cụ đánh bóng xe chuyên dụng

Dụng cụ đánh bóng xe ô tô là cánh tay đắc lực cho những người thợ chuyên nghiệp đánh bóng xử lý khuyết tật sơn xe. Có thể nói, những kỹ thuật tài hoa của những người thợ đánh bóng chỉ được thể hiện qua những dụng cụ đánh bóng mà họ sử dụng. Để rồi kết quả cuối cùng chính là chiếc xe bóng loáng như mọi người ao ước.

 

 

Cho nên rằng, dụng cụ đánh bóng xe là những sản phẩm không thể thiếu trong quá trình đánh bóng. Dụng cụ có tốt thì hiệu quả mới cao được. Cho dù kỹ thuật có cao thâm đến mấy nhưng không có đủ dụng cụ chuyên dụng thì cũng không thể thể hiện hết kỹ thuật đánh bóng này được.

Dụng cụ đánh bóng vệ sinh nội thất xe ô tô

Nói về dụng cụ xe ô tô thì có vô vàn sản phẩm khác nhau trên thị trường. Từ những hàng trong nước sản xuất, cho đến những hàng nhập khẩu từ những nước tiến tiến trong công nghệ sản xuất sản phẩm chăm sóc xe ô tô.

Cho nên có thể thấy để chọn được dụng cụ đánh bóng phù hợp là điều tương đối khó khăn. Nhưng việc này chỉ khó khi chúng ta không biết chọn lựa như thế nào có hiệu quả. Nếu đã hiểu rõ công dụng của những dụng cụ này thì việc chọn lựa sẽ đỡ tốn công sức rất nhiều.

Đánh bóng xe ô tô tùy theo từng trường hợp và từng bộ phận mà sẽ có những dụng cụ khác nhau, phù hợp với từng mục đích cũng như phù hợp với chất liệu và quy trình của nó. Chính vì thế, trước khi chọn lựa những sản phẩm hay dụng cụ đánh bóng phù hợp. Bạn nên xác định rõ mục tiêu và tình trạng xe ô tô của mình để việc lựa chọn đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, quy trình đánh bóng nội thất xe ô tô bao gồm nhiều bước với từng mục tiêu khác nhau. Và dụng cụ cũng từ đó mà chia ra để tiện sử dụng. Với việc vệ sinh đánh bóng nội thất xe ô tô, bạn sẽ cần những dụng cụ đánh bóng sau đây:

 • Máy đánh bóng dùng cho đánh bóng ghế da xe ô tô.
 • Chổi vệ sinh đánh bóng nội thất có đế.
 • Khăn lau xe chuyên dụng Microfiber.
 • Chổi quét bụi bẩn.

 

Nhờ có máy đánh bóng mà việc làm cho ghế da trở nên sáng bóng hiệu quả. Lý do mà khăn Microfiber xuất hiện ở đây là khả năng thấm hút của khăn này rất tốt, đồng thời do có mật độ sợi lông cao nên dễ dàng đánh bóng nội thất ở những khu vực nhỏ.

Chổi vệ sinh nội thất có đế, là dụng cụ đánh bóng ghế da cực kỳ phù hợp. Những sợi lông chổi mềm mại, làm sạch bề mặt da của ghế nhanh chóng. Nhờ những dụng cụ đánh bóng chuyên dụng như thế này mà việc đánh bóng vệ sinh nội thất xe ô tô có vẻ sẽ dễ dàng hơn với mọi người.

Cách chọn dụng cụ đánh bóng sơn xe ô tô

Dụng cụ đánh bóng sơn xe ô tô là những dụng cụ chuyên dụng nhất. Được thiết kế và sản xuất dựa trên những nhu cầu thiết thực của việc đánh bóng sơn xe ô tô. Những công ty sản xuất sản phẩm chăm sóc xe ô tô đã nghiên cứu từng chuyển động của phớt mút đánh bóng. Để từ đó cho ra đời những sản phẩm phục vụ công việc đánh bóng sơn xe được hiệu quả nhất.

Quy trình đánh bóng sơn xe hơi được các trung tâm chăm sóc xe ô tô phát triển thành rất nhiều bước, trải qua từng giai đoạn xử lý khác nhau để mang đến làn sơn bóng loáng như bạn thấy.

Cho nên, những người thợ Detailer chuyên nghiệp rất cẩn trọng trong việc chọn lựa những dụng cụ đánh bóng chuyên dụng này. Có thể nói rằng, hiệu quả cao hay không, đạt được ý đồ đánh bóng sơn xe hay không là được quyết định rất nhiều vào yếu tố dụng cụ này.

Quy trình đánh bóng sơn xe ô tô bao gồm 3 bước cơ bản. Đây chỉ là những bước cơ bản mà thôi. Thực chất còn tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ lựa chọn thêm những dụng cụ khác nữa.

Nhưng về cơ bản, trước khi đánh bóng sơn xe ô tô bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Máy đánh bóng xe.
 • Phớt lông cừu đánh bóng
 • Phớt mút đánh bóng bước 1
 • Phớt mút đánh bóng bước 2
 • Phớt mút đánh bóng bước 3
 • Khăn Microfiber.

 

Đây là những dụng cụ cơ bản nhất mà bạn có thể chuẩn bị ngay được. Nhưng trong đó, phớt lông cừu đánh bóng là sản phẩm chuyên dụng dành cho phá xước hay đánh bóng đồng sơn. Vì vậy, mà những người thợ chuyên nghiệp có thể sẽ sử dụng những sản phẩm này. Còn những người muốn đánh bóng xe ô tô tại nhà để làm đẹp thì có thể không cần dùng tới lông cừu đánh bóng.

Tuy gọi cơ bản là phớt mút đánh bóng bước 1,2,3 nhưng sâu bên trong là những cách chọn lựa vô cùng khác nhau. Bạn cần hiểu rõ mục đích của từng loại dụng cụ, để có cách lựa chọn phù hợp với tình trạng xe của mình.

Phớt lông cừu đánh bóng xe

Bông đánh bóng xe ô tô thường được gọi là lông cừu đánh bóng xe. Tuy cách gọi có khác nhau, nhưng đây cũng là một loại sản phẩm. Nói về lông cừu đánh bóng thì đây là sản phẩm đánh bóng phá xước khá tốt. Nhưng chủ yếu được dùng cho đánh bóng đồng sơn.

Chính vì khả năng phá xước rất mạnh cho nên hiện nay người ta đã hạn chế sử dụng bông đánh bóng xe. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bông đánh bóng không được chào đón. Nhưng chỉ được dùng trong một số trường hợp đặc biệt mà thôi

Loại bông đánh bóng xe ô tô thông thường sẽ có 2 dạng, dạng dài và ngắn.

 • Ở dạng dài. Bông đánh bóng có 2 loại bao gồm 1 mặt 5 inch và dài 2 mặt 8 inch. Đặc điểm chung là bông đánh bóng thích hợp cho việc sử dụng cùng với máy đánh bóng Rotary chuyển động 1 tua. Với mục tiêu phá xước do giấy nhám gây ra. Máy đánh bóng chuyển động 1 tua tạo nên ma sát cao kết hợp hoàn hảo với bông đánh bóng lông cừu, đây là cặp bài trùng để phá xước hiệu quả.
 • Ở dạng ngắn. Bông đánh bóng lông cừu chỉ có 1 mặt, với 2 kích thích dễ dàng lựa chọn là 5 inch và 6 inch. Có thể nói rằng ở dạng miếng dán rất tiện để sử dụng thay đổi những loại phớt mút khác nhau. Đồng thời sản phẩm thích hợp cho cả 2 loại máy đánh bóng 1 và 2 tua.

Để sử dụng hiệu quả bông đánh bóng lông cừu này. Bạn cần hiểu rõ mục đích sử dụng là gì. Vì đây là sản phẩm khá khó đánh bóng. Do đó, nếu sử dụng không phù hợp với tình trạng xe ô tô rất dễ gây ra những hiện tượng trầy xước cắt mạnh.

Chổi đánh bóng nội thất xe ô tô

Chổi đánh bóng nội thất xe ô tô là chổi đánh bóng chuyên dụng kết hợp hiệu quả với máy đánh bóng. Mục tiêu chủ yếu là đánh bóng vệ sinh làm sạch ghế da nội thất. Lông chổi mềm dễ dàng làm sạch mọi vết bẩn xuất hiện trên da của ghế.

 

 

Kết hợp cùng với gel đánh bóng vệ sinh nội thất để mang lại hiệu quả cao nhất. Làm cho bề mặt da của ghế sáng bóng và mềm mại, không khô cứng và trầy xước.

Mút đánh bóng xe ô tô

Mút đánh bóng xe ô tô là một phần cực kỳ quan trọng trong đánh bóng sơn xe ô tô. Có thể nói là mút đánh bóng sơn góp phần hiệu quả cho việc đánh bóng rất lớn. Mút đánh bóng có tốt, thì việc đánh bóng mới có thể hiệu quả được.

Các loại mút đánh bóng xe thông dụng

Mút đánh bóng hiện nay rất đa dạng do những nhà sản xuất khác nhau sản xuất tùy thuộc vào mong muốn và mục đích sử dụng. Nhưng chung quy thì cũng xoay quanh quy trình đánh bóng sơn xe.

Quy trình đánh bóng sơn xe bao gồm 3 bước cơ bản. Nhưng trong thực tế thì tùy vào tình trạng của xe mà những người thợ chuyên nghiệp sẽ sử dụng nhiều bước khác nhau. Do đó, ở đây tôi sẽ chia ra thành nhiều bước để bạn dễ hình dung.

Ở đây tôi sẽ giới thiệu với bạn một loại mút đánh bóng thế hệ mới, có tên là Black Diamond. Cũng như tên gọi Diamond, bề mặt mút có hình dạng góc cạnh như các mặt của kim cương. Nhờ vậy mà giảm được lực ma sát đáng kể trong quá trình đánh bóng.

Do đó, dễ dàng điều khiển vì không sợ sơn bị nóng quá mức đến nổi cháy. Nhưng không phải là không cháy sơn nếu bạn để yên một chỗ. Với thiết kế có lỗ hỏng ở giữa cũng là ý đồ giảm ma sát. Đồng thời thiết kế phù hợp với cả 2 loại máy đánh bóng 1 tua và 2 tua. Mặt dán phù hợp với những mặt đế dán, dễ dàng thay đổi mút đánh bóng trong quá trình xử lý.

Mút được chia theo màu sắc để dễ phân biệt, bao gồm 6 bước.

 • Xanh lá Heavy cut
 • Vàng High cut
 • Xanh dương Medium cut
 • Cam cắt
 • Đen Polishing
 • Đỏ Finish

 

Tất cả những loại mút đánh bóng này đều có 2 kích cỡ 4 inch và 6 inch dễ dàng lựa chọn.

Với thị trường ngày nay thì sản phẩm đã có vô vàn chủng loại khác nhau. Và mỗi nơi đều có những tên gọi cho những mút đánh bóng khác nhau. Chính vì lẽ ấy, mà khi ra ngoài tiệm nói tên một đằng thì cửa hàng lại bán một nẻo. Và có vô số những lời tư vấn khiến bạn hoan man lo lắng không biết là mình có mua đúng hay không.

Trường hợp này rất phổ biến. Chỉ khi bạn đọc đúng tên sản phẩm thì mới có thể mua đúng mà thôi. Và cách mà mọi người thường gọi cho sản phẩm là gọi theo từng bước đánh bóng. Đa phần người ta sẽ gọi là mút đánh bóng bước 2 hay mút đánh bóng bước 3.

Và cách mua như thế, cũng được không sao cả. Ngoài ra, còn một vấn đề nữa là cách phần biệt các loại mút đánh bóng với nhau. Do ở bước 1 với mục tiêu là phá xước nên mút đánh bóng ở đây thường cứng nhất và trên bề mặt thường thô.

Lý do là nhờ đó mà những hạt bass siêu nhỏ vỡ ra trong quá trình đánh bóng, tạo nên những cạnh sắt bén xử lý bề mặt xước.

Ở bước 2 thì mút mềm hơn một tí và mật độ nút trên bề mặt mịn hơn để cho những hạt bass không vỡ ra. Do đó, mục tiêu ở đây chỉ là làm mịn bề mặt xước mà thôi.

Ở bước 3 thì mút đánh bóng mềm nhất và bề mặt mịn nhất. Giúp cho việc xử lý đánh bóng bề mặt tốt nhất. Mang lại vẻ bóng loáng cho bề mặt sơn xe sau xử lý.

Cho nên rằng bạn có thể kiểm tra mút đánh bóng phù hợp bằng cách sờ vào bề mặt của mút đánh bóng. Cảm nhận độ cứng và bề mặt của mút sẽ giúp bạn phần nào tránh được việc mua lầm sản phẩm không phù hợp.

Cách chọn mút đánh bóng phù hợp

Đối với những người thợ đánh bóng chuyên nghiệp, họ thích sự tỉ mỉ nên sẽ chuẩn bị nhiều loại như thế này. Và chỉ sử dụng 1 số loại cho từng trường hợp mà thôi. Nhưng chỉ cần là phù hợp thì hiệu quả đã rất cao rồi.

Vậy đối những người có sở thích đánh bóng xe ô tô ở nhà thì sao? Một bật mí nhỏ dành cho bạn là bạn có thể chọn đánh bóng 2 bước, mục tiêu là xử lý những vết trầy xước nhỏ. Cho nên đa phần chỉ cần 2 bước là đủ.

Bạn có thể chọn ở bước đánh bóng bước 2 và 3. Với cặp Medium Cut và Polish hay là Light Cut và Finish đều được.

Chỉ cần 2 bước đó là bạn có thể làm chủ kỹ năng đánh bóng sơn xe ô tô của mình rồi. Tranh thủ những thời gian rỗi chăm sóc xế cưng. Để mang về hình ảnh đẹp cho xe ô tô cũng như hình ảnh của mình.

Phớt đánh bóng xe ô tô chuyên dụng

Phớt đánh bóng xe ô tô chuyên dụng cũng có thể gọi là mút đánh bóng xe ô tô, cả hai đều là những dụng cụ đánh bóng xe chuyên dụng.

Các loại phớt đánh bóng xe chuyên dụng

Bên cạnh những loại phớt đánh bóng mà tôi kể trên. Thì còn có những loại phớt đánh bóng chất lượng cao được sản xuất từ những nước đi đầu trong sản xuất các sản phẩm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp như Ultima của USA.

Phớt đánh bóng xe ô tô hiện nay phát triển theo nhu cầu của người sử dụng. Mục đích của người dùng vẫn là muốn dùng sao cho lâu bền, dùng sao cho hiệu quả cao nhất. Hiểu được tâm tư của người sử dụng, nên Ultima đã sản xuất ra những loại phớt đánh bóng chất lượng cao.

Ultima là một thương hiệu chuyên sản xuất những sản phẩm chăm sóc xe ô tô tại USA. Điểm đặc biệt của Ultima chính là những sản phẩm của họ thân thiện với môi trường, và sử dụng rất lâu bền.

Những loại phớt đánh bóng xe của Ultima có thể kể đến như:

 • Phớt đánh bóng xe màu cam 6 inch đánh bóng bước 1.
 • Phớt đánh bóng xe màu nâu 6 inch đánh bóng bước 2.
 • Phớt đánh bóng xe màu đỏ 6 inch đánh bóng bước 3.
 • Phớt đánh bóng Microfiber 6 inch đánh bóng bước 3.

Những loại phớt đánh bóng xe ô tô kể trên đều có thể dùng được với máy đánh bóng Dual Action chuyển động 2 tua. Đây có thể nói là phớt đánh bóng chất lượng cao dành riêng cho những người mới biết đánh bóng xe ô tô, hoặc là những bạn có nhu cầu đánh bóng sơn xe tại nhà, với mục đích làm đẹp xe.

Các loại phớt đánh bóng xe ô tô của Ultima có đặc điểm 2 tầng phớt. Một tầng phớt cứng và một tầng phớt mềm. Cho nên rằng bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng loại phớt đánh bóng xe này.

Bên cạnh đó, những loại phớt đánh bóng xe của những hãng sản xuất sản phẩm chăm sóc xe như của USA cũng có độ bền và chất lượng rất cao. Có thể kể đến như những loại phớt đánh bóng sau.

 • Phớt đánh bóng bước 1:
 • Phớt màu vàng 6 inch.
 • Microfiber 6 inch.
 • Phớt đánh bóng bước 2:
 • ​Phớt màu cam 6 inch.
 • Phớt đánh bóng bước 3:
 • ​Phớt màu đen 6 inch
 • ​Phớt màu trắng 6 inch
 • Phớt màu xanh dương 8 inch

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *