Dây chuyền sản xuất bún công nghiệp hoạt động thế nào?

Công nghiệp bún sạch công nghiệp ngày nay nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các quý doanh nghiệp và cơ sở sản xuất vì tính cạnh tranh, hiệu quả về kinh tế mà nó đem lại. Tìm hiểu kỹ càng và tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu mô hình kinh doanh bún sẽ giúp doanh nghiệp trụ vững và phát triển hơn trên thị trường. Một trong những điều kiện tiên quyết đó là đầu tư máy móc để tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Công ty Uniduc xin tư vấn đến quý khách hàng về dây chuyền sản xuất bún công nghiệp hiện đại do chính Uniduc sản xuất và phân phối.

1. Quy trình sản xuất bún tươi

Lựa chọn nguyên liệu

Nguyên liệu thường dùng để sản xuất bún là gạo tẻ dẻo cơm. Khi lựa gạo nên lựa chọn loại gạo ngon, không bị sâu mọt, bị mốc, ít tạp chất. Trước khi làm bún, gạo tẻ phải được vo sạch, sàng qua để loại bỏ tạp chất và cát sỏi, sau đó dùng nước sạch đãi kỹ để đảm bảo không còn lẫn tạp chất.

Ngâm gạo

Để làm mềm gạo, cho gạo vào nước sạch ngâm trong khoảng 3 giờ để gạo hút nước, khi xay sẽ mịn và dẻo hơn. Lưu ý lượng nước phải sấp mặt gạo, đủ để ngâm toàn bộ khối gạo. 

Nghiền ướt, xay gạo

Theo cách thủ công, gạo được nghiền bằng cách cho vào cối nghiền bằng tay đến khi gạo mịn và tạo bột trắng. Thế nhưng ngày nay để tiết kiệm thời gian và tăng công suất, các xưởng đã dần chuyển sang dùng máy nghiền 2 thớt kiểu đứng hoặc nằm để xay gạo. Gạo lúc này sẽ được cho vào máy với lượng nước vừa đủ, nghiền qua lưới lọc 2.400 lỗ/cm2 thành dạng bột mịn, dễ tạo hình, nhanh chín và giúp bún có độ dai hơn cách làm truyền thống.

Làm ráo nước

Tinh bột gạo lúc này sẽ được bọc trong bể, thúng tre hoặc hộc gỗ có lót vải lọc để giúp bộ ráp nước nhanh, chuyển từ dạng dịch loãng sang dạng bột ẩm. Bột ráo nước hoàn toàn là khi có thể nắn được lại thành cục.

Quá trình hồ hóa

Hồ hóa tinh bột là hiện tượng tinh bột sau khi hút nước, trương nở thể tích và khối lượng lên gấp nhiều lần, được xử lý nhiệt tinh bột trong nước đến khi đạt nhiệt độ hồ hóa. Cần phải có sự tham gia của tinh bột để bột gạo phải có khả năng liên kết tốt, tạo được khối bột nhào. Khối bột đã ráo nước sẽ được cho vào nồi nước sôi với tỉ lệ nước và bột là 1:1. Sau quá trình hồ hóa, hỗn hợp bột gạo sẽ có dạng sệt như gel, dịch bột dẻo và màu trong hơn.

Phối trộn

Quá trình phối trộn này có thể dùng máy khuấy hoặc thực hiện thủ công bằng tay, trộn dịch bột sau hồ hóa với lượng bột còn lại sau khi đã được làm nguội.

Tạo hình

Khối bột sau phối trộn sẽ được cho vào khuôn bún có đáy là tấm lưới có nhiều lỗ nhỏ đường kính khoảng 3mm. Máy móc sẽ dùng lực ép khối bột qua lưới sao cho sợi bột càng dài càng tốt. 

Nấu bún

Sợi bột ngay sau khi được ép qua khuôn sẽ được nhúng thẳng vào nồi nước đang sôi bên dưới và được khuấy đều theo một chiều để tránh bị rối và dính bún. Thời gian nấu khoảng 1 phút này giúp các phân tử tinh bột trong khối bột hút thêm nước, trương nở và cấu trúc sợi bột được ổn định, bún được chín hoàn toàn.

Làm nguội

Sau khi nấu, bún được vớt ra và ngâm với nước sạch để làm nguội bún. Quá trình làm nguội giúp các sợi tinh bột ổn định lại tính chất tạo sợi, sợi bún được dai hơn. Phải làm nguội sợi bún nhanh chóng để ngăn chặn hiện tượng hồ hóa tiếp tục xảy ra, làm mềm và gãy bún. Sau bước làm nguội cuối cùng này ta sẽ thu được thành phẩm, cứ 1kg thì sẽ ra được khoảng 3kg bún.

2. Dây chuyền sản xuất bún công nghiệp Uniduc

Việc tự động hóa và cơ giới hóa quá trình làm bún sẽ giúp cơ sở sản xuất tiết kiệm thời gian hơn và đáp ứng được nhu cầu cao về công suất, năng suất, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Đầu tư thêm dây chuyền máy móc, công nghệ chính là giải pháp tốt nhất hiện nay. 

Dây chuyền sản xuất bún tại Uniduc đáp ứng công suất 7 tấn/ngày với hệ thống máy móc hoàn toàn tự động ngoài công đoạn gấp. Thay vì các cách làm bún truyền thống tốn kém thời gian, công sức và nhân công, lại khó có thể đáp ứng được nhu cầu mở rộng quy mô và đáp ứng thị trường, hệ thống máy móc giờ đây sẽ giúp các cơ sở sản xuất giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng.

Dây chuyền tự vận hành tuần tự tất cả các khâu từ xử lý gạo, nghiền gạo cho đến làm chín, hấp và làm nguội đến khi ra bún thành phẩm. Công nhân sẽ chỉ cần phải thực hiện khâu gấp bún, sấy khô và làm mát để đưa ra thị trường tiêu thụ. Các loại máy móc, thiết bị trong một dây chuyền sản xuất bún công nghiệp gồm có:

– Máy chế biến gạo trước khi đưa vào sản xuất bún

– Máy nghiền Ultramicron

– Máy đùn công suất lớn

– Máy hấp

– Máy làm chín hình ngang

– Máy cắt, đóng khuôn bánh vuông

– Máy cắt, đóng khuôn bánh tròn

– Máy sắp xếp bánh bún

– Máy sấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *