Có nên kê chân máy giặt lồng ngang Electrolux ?

Có nên kê chân máy giặt lồng ngang Electrolux ?

Vấn đề sử dụng máy giặt Electrolux sao cho hiệu quả là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Việc có nên kê chân máy giặt lồng ngang Electrolux là câu hỏi được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Nhưng có nên hay không nên, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Việc kê thêm chân máy giặt có thật sự cần thiết hay không còn phụ thuộc vào vị trí mà bạn đặt máy giặt trong nhà. Nếu nhà bạn không có đủ diện tích mà phải đặt máy giặt trong phòng tắm thì tốt nhất là nên kê thêm chân đế để tránh nước không ngấm vào các linh kiện bên trong cũng như không làm gỉ lớp vỏ máy giặt. Còn nếu chiếc máy giặt của bạn được đặt trong điều kiện khô thoáng hoặc trong phòng giặt riêng thì việc này không cần thiết.

Một số lợi ích khi kê chân đế

Hạn chế tiếng ồn khi rung lắc: Máy giặt có tốc độ quay vắt rất lớn nên dù đã được các nhà sản xuất lắp đặt thêm hệ thống chống rung lắc nhưng cũng chỉ giảm được phần nào do nguyên lý hoạt động của máy là phải quay và vắt để tạo va chạm giữa nước xà phòng với mặt vải giúp loại bỏ đất bẩn. Chính vì vậy,các nhà sản xuất thường thiết kế gầm máy chạm với mặt đất để “tiêu hao” bớt sự rung lắc khi vận hành. Các chân đế của máy giặt được trang bị thêm miếng đệm cao su giúp hạn chế tiếng ồn rung lắc đến mức tối đa. Đồng thời chân đế cao su còn có tính cách điện, bảo vệ sự an toàn cho người dùng khi có sự cố rò rỉ điện.

Ngăn máy giặt tiếp xúc trực tiếp với nước: Tại các ngôi nhà nhỏ, người dùng đa phần tận dụng tối đa diện tích bằng cách đặt máy giặt trong phòng tắm. Tuy nhiên điểm đặt này lại là nơi hay ngập nước, không tốt cho máy giặt. Chân đế sẽ giúp nâng máy cách một khoảng vừa phải đảm bảo thân máy không tiếp xúc trực tiếp với nước gây rỉ sét, tiết kiệm chi phí và kéo dài thời gian sử dụng của máy.

Thuận tiện vệ sinh quét dọn cho người dùng: Nếu không có chân đế, mỗi khi muốn quét dọn phần dưới của máy giặt bạn cần phải nhờ sự giúp đỡ hoặc tự lực di chuyển máy giặt. Việc vệ sinh này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn nhiều nhờ có chân đế tạo một khoảng cách giữa máy giặt và mặt đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *