Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon , dinh dưỡng cho cả gia đình.

Vào những ngày Sài thành bất chợt trở mưa và lạnh, gia đình mình lại thích thưởng thức các món ăn có nước, thơm ngon và nóng hổi. Nhưng nấu các món nước ai cũng biết là mất nhiều thời gian nên mình thường chọn món cháo thịt bằm rau củ đầy dinh dưỡng mà 2 bé nhà mình cũng rất thích. 

Để món ăn ngon trước hết nguyên liệu phải tươi. Hôm nào nấu mình sẽ cố gắng tranh thủ đi chợ thay vì mua trước rồi bảo quản bằng tủ lạnh, vì cháo là món ăn cần ít gia vị nên nguyên liệu sẽ quyết định độ thơm ngon của món ăn.

Công thức nấu ăn của mình dành cho 2 người lớn và 2 bé nhé.

Nguyên liệu gồm có: 

  • 1.5 chén gạo
  • 500gr thịt nạc
  • 3 củ cà rốt
  • 4 củ khoai tây
  • 5 cây ngò rí

Gia vị: muối, đường, bột ngọt(hạt nêm), tiêu, nước mắm, hành củ (khô hoặc tươi đều được).

Đầu tiên mình sẽ sơ chế nguyên liệu.

B1: Rửa thịt nạc bằng muối, cắt lát, xay thịt + 2 củ hành. Mình sử dụng máy xay thịt cầm tay để tiết kiệm thời gian mà thịt được xay nhuyễn hơn. 

Từ ngày có máy xay thịt mình chăm nấu ăn hơn, mình cũng không phải suy nghĩ xem hôm nay nên nấu món gì vì máy rất tiện lợi khi có thể xay được thịt, phi lê cá, tôm, rau, củ, quả… Giờ đây mỗi bữa ăn là một niềm hứng khởi của cả nhà khi các món ăn đa dạng hơn: xúc xích, khổ qua nhồi thịt, chả tôm rán, chả cá…. Các bé nhà mình cũng không còn biến ăn như trước nữa rồi! 😀

B2: Thịt sau khi được xay ra rất mịn, mình cho vào 2/3 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp.

B3: Rửa sạch cà rốt, khoai tây. Gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó mình cũng dùng chính máy xay thịt cầm tay để cắt luôn, rất nhanh chóng và tiện lợi đấy.

B4: Vo sạch gạo. Cho gạo + cà rốt + 4 tô nước lọc vào nồi đun sôi.

B5: Chờ khi nồi sôi rồi bạn cho 2 thìa cafe muối và 1 thìa cafe đường vào. Tiếp tục đợi sôi cho tới khi thấy cơm nhão, bạn cho khoai tây vào.

B6: Cho 1 ít nước vào xịt xay để thịt rã ra, đợi khoai tây gần chín, và cho thịt vào, dùng vá khuấy đều.

B7: Đợi sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng và cho 1 ít ngò cắt nhỏ vào cháo trước khi tắt bếp. Múc cháo ra tô, trang trí thêm ngò và cho 1 ít tiêu lên trên sẽ làm cho cháo có hương vị hấp dẫn hơn đấy!

Chúc các thành công món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng này nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *