8 mẹo vệ sinh gia đình đơn giản ai cũng có thể làm được!

Mẹo tẩy dầu mỡ bám trên bàn ăn.

Sau khi ăn cơm xong, trên bàn thường bị rơi thức ăn, nhiều khi dùng khăn vò nước nóng cũng lau không sạch được. Nếu bạn đổ một ít rượu trắng lên trên mặt bàn rồi dùng khăn lau sạch vài lần, vết dầu mỡ sẽ hết.

Mẹo rửa sạch dầu mỡ bám trên đồ gỗ

Tủ bếp và các đồ dùng bằng gỗ để trong bếp bị dính muội dầu mỡ, bạn dùng nước sạch hòa với một tí giấm ăn để lau, đồ dùng sẽ lại sáng như mới,

Mẹo tẩy vết dầu mỡ bám trên bóng đèn

Bóng đèn trong nhà bếp thường bị dính dầu mỡ, để lau sạch những vết này, bạn dùng vải thấm vào giấm nóng để lau bóng đèn, muội dầu mỡ sẽ hết.

Mẹo lau quạt thông gió bị dính muội dầu mỡ.

Quạt thông gió lắp trong phòng bếp thường bị dính muội dầu mỡ, để lau sạch những vết bẩn này , bạn hãy dùng khăn sạch thấm giấm ăn để lau.

Mẹo tẩy gỉ bằng nước gạo.

Dụng cụ nhà bếp như muôi, thìa, dao sắt, sau khi dùng xong, bạn hãy ngâm vào trong nước gạo đặc, vừa có thể chống gỉ, vừa tẩy sạch vết gỉ

Tẩy tẩy gỉ bằng giấm ăn

Nếu đồ dùng có đốm gỉ, bạn hãy dùng giấy lau chùi, vết gỉ sẽ hết. Đồ nhôm bị gỉ bạn có thể ngâm vào trong nươc giấm(tỉ lệ giấm nhiều hay ít bạn cần căn cứ vào độ gỉ của đồ dùng để pha). Sau khi ngâm vớt ra rửa sạch đồ dùng sẽ sáng lại như mới.

Mẹo khử mùi sơn bằng giấm.

Đồ dùng trong nhà nếu mới sơn thường có mùi rất khó chịu. Bạn có thể dùng khăn tẩm giấm lên đồ dùng, mùi sơn sẽ hết

Mẹo khử mùi sơn bằng nước muối

Tường nhà hoặc đồ dùng trong nhà khi vừa mới sơn xong, sẽ có mùi nồng nặc, khó chịu. Bạn có thể dùng 2 chậu nước muối nguội đặt dưới sàn nhà, thì một đến hai ngày sau mùi sơn sẽ hết.

Trên đây là 8 mẹo vệ sinh gia đình vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được, chúc các bạn luôn khỏe!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *