8 mẹo vặt sử dụng và bảo dưỡng đồ gia dụng trong nhà không phải ai cũng biết!

Chọn ruột phích như thế nào?

Nhiều người khi mua ruột phích thường nhấc lên để nghiêng bên tai và cho rằng nếu nghe thấy tiếng “o-o” là yên tâm mà mua. Thật ra cách này cũng không mấy chính xác, tốt nhất là bạn hãy soi ruột phích ra ngoài ánh sáng nhìn suốt từ trên miệng xuống đáy, bạn có thể tìm thấy điểm sáng màu tím ở chỗ van hút khí. Nếu như điểm sáng càng nhỏ thì chứng tỏ công nghệ sản xuất van hút khí càng tốt và như vậy khả năng giữ nhiệt của phích càng tốt.

Sử dụng bình thủy tinh cách nào là đúng?

 

Bình thủy tinh mới mua về không nên đổ nước sôi vào ngay vì đang lạnh gặp nóng đột ngột bình thủy tinh dễ bị nứt bể. Bạn nên chế nước ấm khoảng 60-70 độ vào trước 30p, rồi sau đó hãy chế nước nóng vào.

Bình đựng thủy tinh đã đựng nước đá và kem, không nên đựng nước sôi và ngược lại.

Mẹo tẩy cáu bẩn trong phích nước nóng bằng cách nào?

Bạn hãy đổ vào trong phích một ít giấm nóng, đậy chặt, lắc nhẹ rồi để khoảng 30 phút, sau đó dùng nước lạnh rửa sạch, chất cáu bẩn sẽ được tẩy hết.

Muốn bình thủy giữ nhiệt lâu hơn, làm cách nào?

Nếu bạn muốn bình thủy giữ nhiệt lâu hơn, khi đổ nước vào bình thủy bạn chớ rót đầy, hãy để khoảng cách giữa nước sôi và nút bình thủy. Vì hệ số truyền bằng 4 lần, rót đầy nước sôi nhiệt dễ truyền ra vỏ bình thủy nhờ môi giới của nước. nếu có một khoảng trống, không khí sẽ làm cho nhiệt truyền chậm hơn.

Chọn mua đồ sứ dùng hàng ngày như thế nào?

 

  • Khi chọn mua bình hoa, chậu hoa, trước hết đặt bình lên chỗ đất bằng phẳng, xem có lúc lắc không, miệng bình có nằm trên một mặt phẳng không.
  • Khi chọn bát ăn cơm và khay, đĩa bằng sứ. Bạn cần phải chú ý đến 3 điểm sau:

+ Nhìn: Bạn hãy nhìn xem bề ngoài đồ vật để xét độ sáng sủa của màu men, có vết rạn nứt hay không. Khi chọn đồ sứ thành bộ, còn phải xem xét màu sắc, họa tiết, độ mỏng, kiểu dáng có như nhau không, có phối hợp thành bộ không.

+ Gõ: Đặt đồ sứ lên tay, dùng ngón tay gõ mấy cái lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra giòn trong, thì đó là đồ tốt, nếu âm thanh đục hay pha tạp  thì chất lượng kém, hoặc trên mình nó có vết gợn rạn nứt nào đó.

+ Úp: Khi chọn mua đĩa sứ, bát sứ, bạn hãy úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng xếp từng chiếc chồng lên nhau, xem khe hở có đều không, đĩa bát có bằng nhau không, xem độ tròn méo như thế nào. Nếu đồ vật được cấu tạo tròn trĩnh, cân đối thì khi úp xuống sẽ không thấy cong lệch.

Mẹo chọn trái cây

Gắn đồ sứ bị vỡ bằng cách nào?

Bạn lấy một ít phèn chua và ít nước cho vào đun nóng, cho đến khi nước và phèn chua trở thành dung dịch trong suốt như bột sắn. Bạn đem đồ sứ bi vỡ dùng nước nóng rửa sạch, lau khô, trong lúc dun dịch phèn chua và nước còn nóng, bôi một lớp thật dày vào chỗ bị vỡ rồi dính lại, như vậy vết dính sẽ rất chắc.

Chống rạn nứt cho đồ sứ bằng cách nào?

Ta đem đồ sứ mới mua về bỏ vào nồi nước muối đun 15 phút, đồ sứ sẽ dùng được lâu bền

Rửa vật dụng bằng sứ như thế nào?

Đồ sứ quý thường mỏng, dễ vỡ, muốn rửa sạch bạn nên thả vào thau nước có pha nước chanh thật loãng, rồi lấy rẻ thấm xà bông và tro mịn và cọ rửa. Không nên sài cát sỏi, trấu để rửa vì làm như vậy, đồ sứ sẽ bị trầy, tróc màu vẽ và đường viền vàng bằng kim nhũ.

Trên đây là những cách chọn mua, sử dụng đồ gia dụng đơn giản trong nhà mà ai cũng có thể làm được. Hãy là người tiêu dùng thông thái các bạn nhé!

Bigshop.vn luôn đồng hành cùng bạn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *